Tư Vấn Chọn Chất Liệu

Rate this post

Biết được một số kiến thức về ưu điểm của các loại vải sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vải phù hợp khi đặt may đồng phục cho công ty mình. Bài viết xin giới thiệu đặc điểm và cách phân biệt một số loại vải phổ biến trên thị trường

ao thun dong phuc vai cotton tron grande - Tư Vấn Chọn Chất Liệu

 1. Vải thun cotton 

Là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục. Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.

Ưu điểm: Độ bền cao, giặt nhanh khô. Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người mặc. 

Thành phần: 100% Cotton.

Vải cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Khi người ta biết trồng cây bông, đợi cho quả bông chín nó bung ra, và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra. mang về. tẩy qua , họ đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

Sau này nghành công nghiệp dệt may áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những chiếc quần vải cotton, áo thun vải cotton như hiện nay. Khoa học phát triển họ cũng thu hoạch tương tự từ cây bông, nhưng họ thu về được chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để giảm thời gian vải mục, mốc..

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.

ao thun dong phuc vai cotton 100  grande - Tư Vấn Chọn Chất Liệu

Tính chất: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm: Giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

 2. Vải thun cotton 65/35

Thành phần:  Sợi gồm tỉ lệ 35 % Cotton, 65 % nilon (Poliester).

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

 

vai cotton 65 35 may ao thun dong phuc grande - Tư Vấn Chọn Chất Liệu

 3. Vải thun cotton 35/65

 Thành phần: bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.

 

ao thun dong phuc vai cotton 35 65 grande - Tư Vấn Chọn Chất Liệu

  4. Vải thun PE: Poliester

Thành phần: Sợi gồm 100 % nilon (Poliester).

Tính chất: vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông. Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.

5. Vải thun cá sấu (Lacoste):

Tính chất: Đó cũng là vải được làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) và xuất hiện trên thị trường Pháp vào năm 1993. Được dùng làm áo thun cổ trụ (áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút) và có gắn thương hiệu Lacoste Crocodie (hình con cá sấu), nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên “con cá sấu” để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

 

ao thun dong phuc vai ca sau grande - Tư Vấn Chọn Chất Liệu

Vải Cá sấu cũng chia gồm:

– Cá sấu cotton 100%.

– Cá sấu cotton 35/65.

– Cá sấu PE.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận